Kỹ năng giúp làm chủ cảm xúc

Sau khi xem xét bạn nhận thấy rằng việc không nhận được học bổng làm bạn rất buồn và thất vọng.

Trong cuộc sống hiện đại con người càng tự trói mình trong những thiết bị công nghệ hay lao vào công việc để mưu sinh. Điều này khó tránh khỏi những căng thẳng, mâu thuẫn, xung đột…ít nhiều gây ra những cảm xúc tiêu cực. Để trở thành một người thành công bạn cần làm chủ được những cảm xúc tiêu cực hoặc giảm thiểu những tác hại mà nó mang đến cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân và một số gợi ý để giải quyết những vấn đề về này.
Chúng tôi đưa ra một số gợi ý để bạn tham khảo
Tìm Nguyên Nhân

Bạn đến lớp như mỗi ngày và hôm nay bạn không thể nào tập trung vào việc học được, có một nỗi buồn đang bao vây, xâm chiếm bạn. Những lúc bạn cố tỏ ra mạnh mẽ và giấu đi thì cảm xúc lại ùa về và chiếm hết tâm trí của bạn. Mình tin chắc trốn tránh không phải là lựa chọn cho bạn, trốn tránh cũng không thể chế ngự được cảm xúc trong bạn. Phương án được các chuyên gia đưa ra ngay những lúc này là cần tìm ra nguyên nhân. Nếu bạn cứ chìm đắm trong nỗi buồn hãy từ bỏ nó và hãy đi tìm nguyên nhân xem ai là thủ phạm, nỗi buồn bắt đầu từ đâu, từ đâu đến? Sau khi xem xét bạn nhận thấy rằng việc không nhận được học bổng làm bạn rất buồn và thất vọng.

Nguyên nhân dẫn đến đau buồn thất vọng
Suy nghĩ tích cực

Sau những chuỗi ngày phấn đấu rèn luyện miệt mài để dành học bổng kết quả là bạn không nhận được để làm nguồn động lực. Trong lúc này bạn thật sự thất vọng và cảm thấy mình trở nên bất tài hơn bao giờ hết, bạn thật vô dụng chỉ mỗi việc học mà cũng không xong, lại không làm việc gì nên hồn…từ những suy nghĩ trên khiến bạn bị tổn thương. Bạn cảm thấy cuộc sống thật bất công và bạn bắt đầu chán nản. Hãy bình tâm lại bạn có thể nghĩ theo hướng tích cực hơn, không đạt được học bổng thì bạn cũng nhận được các kiến thức bổ ích, bạn hãy tự nhủ với lòng rằng lần sau sẽ làm được, còn rất nhiều cơ hội cho bạn…Với những cách tiếp cận lạc quan bạn sẽ lấy lại được bình tĩnh và tự trấn an bản thân, bạn sẽ có mục đích phấn đấu cho lần sau.
Diễn tả cảm xúc phù hợp

Việc diễn tả cảm xúc có tầm ảnh hưởng quan trọng trong công việc hàng ngày của bạn. Nếu sự việc diễn biến đến đỉnh điểm bạn không thể nào chịu đựng được nữa. Trong cơn giận dữ bạn quyết tâm vùng lên ăn miếng trả miếng với ông chủ. Bạn biết không đó không phải là cách giải quyết tốt nhất để biểu đạt cảm xúc của bạn, mặt khác đây lại là môi trường nơi công sở. Thay vì nóng giận bạn có thể lựa chọn một cách khác để biểu lộ cảm xúc mà không gây hậu quả xấu, ảnh hưởng hình ảnh trong mắt đồng nghiệp. Sự giận dữ có thể kéo người khác giận theo, bình tĩnh sẽ giúp bạn trấn an mọi người.

Diễn tả cảm xúc phù hợp với ngữ cảnh
Hãy chia sẻ và rèn luyện

Để giải bày những cảm xúc bạn hãy tập chia sẻ với mọi người, đây sẽ là nguồn động viên đưa ra những ý kiến giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn. Hãy tập viết nhật ký, bạn có thể viết thư cho người tin cậy, viết blog, tìm đến các trung tâm tư vấn. Hãy tìm đến bạn bè để tâm sự với họ bạn chắc chắn sẽ lấy lại được niềm tin với cuộc sống và đó cũng là lựa chọn để bạn chia sẻ cảm xúc. Nếu bạn cứ mãi cố kìm nén cảm xúc tiêu cực, nó có thể âm thầm giết chết tinh thần của bạn.

Để giảm bớt những cảm xúc tiêu cực một lựa chọn cho bạn chính là luyện tập thể dục đều đặn và chế độ dinh dưỡng hợp lí. Từ bỏ những tư tưởng tiêu cực hãy tập cho bản thân có cách nhìn lạc quan hơn điều này giúp cơ thể khỏe mạnh và một trí tuệ minh mẫn. Cân bằng được cảm xúc là bạn đã thành công trong việc kiểm soát bản thân.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *