Bí quyết rèn luyện kỹ năng đưa ra quyết định hiệu quả

Bạn sẽ thấy nó rất dễ dàng để đưa ra những quyết định nếu bạn không đang chú ý đến ý kiến của những người khác và thậm chí là tệ hơn, nỗi sợ hãi về những gì họ nghĩ đến nếu bạn đưa ra quyết định đó.

Bạn có khả năng ra quyết định nhanh chóng và rõ ràng là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công. Ngược lại với quyết đoán là sự trì hoãn đây chính là kẻ trộm thời gian lớn nhất của đời bạn. Để ra những quyết định nhanh chóng và chính xác, bạn cần phải tích góp và phát triển những quyết định của bạn qua từng ngày, phát huy tất cả các kỹ năng để có thể đưa ra quyết định đúng nhanh hơn và tốt nhất. Bạn cần phải loại bỏ những suy nghĩ do dự của chính bản thân mình. Dưới đây là 6 lời khuyên hay giúp bạn nâng cao kỹ năng ra quyết định một cách hiệu quả và chính xác nhất:
1. Đừng để bản thân rơi vào những ảnh hưởng vì sự quản lý của người khác

Đúng là khi bạn đưa ra những quyết định sáng suốt, và cũng không sai khi chỉ có bạn mới có thể đưa ra được quyết định trong những tình huống thật sự quan trọng đối với chính bạn. Ý kiến của những người khác cũng chỉ để tham khảo .Bạn sẽ thấy nó rất dễ dàng để đưa ra những quyết định nếu bạn không đang chú ý đến ý kiến của những người khác và thậm chí là tệ hơn, nỗi sợ hãi về những gì họ nghĩ đến nếu bạn đưa ra quyết định đó.

Đừng rơi vào ảnh hưởng của người khác
2. Nên nhận lời khuyên từ các chuyên gia mà bạn tin tưởng

Đôi lúc bạn sẽ rất cần nhận sự giúp đỡ trong việc xem xét quyết định của bạn từ những chuyên gia trong lĩnh vực đó mà bạn tin tưởng, người có thể giúp bạn xem xét lại những quyết định đúng hoặc sai mà bạn sẽ thực hiện trước khi bạn quyết định thực hiện nó.
Họ phải là những người có vốn hiểu biết tốt về những gì bạn đang mong muốn hướng tới, tốt nhất là những người đã có rất nhiều kinh nghiệm thành công trong quá trình quản lý.
3. Hãy để hành động của bạn nói lên tất cả mọi thứ

Một cách để tránh những ý kiến tiêu cực thường đi kèm với quyết định của bạn là kiên trì với quyết định của mình tới cùng. Tất cả hành động của bạn và kết quả bạn nhận được sẽ cho họ thấy quyết định của bạn là đúng . Và nếu không được, hãy đợi cho đến lúc bạn thật sự tự tin vào kết quả quyết định của mình trước khi bạn nói ra.
4. Bạn không nên đưa ra quyết định khi nào?

Đưa ra quyết định nhanh chóng đúng là rất quan trọng, nhưng đôi lúc bạn vẫn chưa biết đủ để đưa ra một quyết định tốt nhất. Bạn nên học cách nhận biết rằng nếu không biết những gì mà bạn chưa biết sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định chuẩn xác hơn. Tạo một chương trình huấn luyện riêng để có thể lĩnh hội tất cả những kiến thức bạn đang cần, đừng dành thời gian quá dài để thu thập thông tin.
5. Hãy dứt khoát trong các quyết định của bạn

Khi bạn đã có một quyết định, hãy theo sát nó. Đừng bỏ đi và đưa ra quyết định khác sau vài phút băn khoăn. Suy cho cùng thì tất cả điều bạn làm là nhảy từ cột mốc hiện tại đến cái tiếp theo, đừng nên thực hiện bất kỳ tập huấn lãnh đạo quản lý thực sự nào.

Dứt khoát khi quyết định

Tuy nhiên bạn phải thừa nhận rằng bạn đã đưa ra quyết định đúng với các thông tin tốt nhất mà bạn có sẵn vào thời điểm đó. Việc nâng cao khả năng lãnh đạo quản lý, bạn nhận ra rằng bạn đã bỏ qua một điều quan trọng nào đó và kết quả sẽ phải xem xét lại quyết định của bạn. Đừng nên vội vàng làm như vậy mà hãy nỗ lực thực hiện từ đầu đến cuối cùng với những quyết định của bạn.
6. Viết ra quyết định của bạn ra giấy

Viết ra quyết định của mình ra giấy là cho mình một nội dung và lý do tại sao bạn lại đưa ra quyết định đó trong quyển sổ để có thể tham khảo về sau. Bằng cách viết bạn có thể nhớ quyết định của mình ở mọi thời điểm và nhắc nhở mình luôn phải thực hiện.

Tính quyết đoán hay là dứt khoát rất quan trọng để đạt được thành công. Sự chần chừ sẽ đánh mất rất nhiều thời gian và cơ hội của bạn. Hãy thường xuyên luyện tập 6 lời khuyên này, bạn sẽ trở nên quyết đoán hơn trong mọi việc và đưa ra quyết định hiệu quả hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *