Phương pháp rèn luyện kỹ năng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng

Vì những người này thường là những con người đang cố gắng đạt được các điều tương tự như bạn trong cuộc sống.

Để đưa ra những quyết định nhanh chóng, chính xác bạn cần phải thường xuyên điều chỉnh và phát huy các kỹ năng để có những quyết định nhanh và tốt nhất. Bạn phải loại trừ được tất cả các do dự của chính bản thân mình.
1. Phải tin tưởng chính bản thân mình

Chỉ có bạn mới biết được năng lực thực sự và sự am hiểu của bạn đến đâu như thế nào ở một lĩnh vực nào đó. Do vậy hãy tin tưởng vào chính bản thân mình để đưa ra được một quyết định thật nhanh chóng và có độ chính xác cao hơn.

Tin tưởng vào quyết định
2. Không nên bị ảnh hưởng ý kiến của người khác khi đưa ra quyết định

Bạn mới chính là người đưa ra quyết định trong những tình huống quan trọng đối với chính bạn, bạn nên là người suy nghĩ thông thái cho mọi vấn đề. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều khi đưa ra các quyết định nếu bạn không hề chú ý đến những ý kiến của người khác hay thậm chí tệ hơn của bạn, lo âu về điều gì làm họ nghĩ đến nếu bạn đưa ra những quyết định đó.
3. Cần nên tham khảo lời khuyên từ người thân

Nhiều khi bạn cần nhận sự giúp đỡ trong việc xem xét, quyết định từ những nhà quản lý mà bạn tin tưởng. Khi bạn cần phải làm điều này hãy tìm một chuyên gia, hay ít nhất là một số người có lĩnh vực chuyên sâu để giúp bạn xem xét lại các quyết định trước khi bạn thực hiện.

Họ phải là những người có hiểu biết chuyên sâu về những gì bạn hướng tới, tốt nhất là những người đã có kinh nghiệm và từng thành công trong công việc lãnh đạo. Vì những người này thường là những con người đang cố gắng đạt được các điều tương tự như bạn trong cuộc sống.
4. Hiểu rõ khả năng của bản thân

Đưa ra những quyết định nhanh chóng rất quan trọng. Đôi khi bạn chưa đủ kiến thức để đưa ra một quyết định tốt. Bạn cần học cách nhận ra rằng bạn không biết những cái gì bạn không hề biết sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định tốt hơn.
5. Cương quyết trong các quyết định đã ra

Một khi bạn đã đưa ra được quyết định thì hãy gắn bó với nó. Đừng thay đổi và đưa ra quyết định khác sau 5 phút. Cuối cùng sau tất cả những điều bạn đã làm là nhảy từ một mốc nhất thời đến cái tiếp theo, không thể thực hiện được bất kỳ mục tiêu thực sự nào.

Tất nhiên phải chấp nhận rằng bạn đã đưa ra quyết định với những thông tin tốt nhất cần cho bạn ở thời điểm đó. Với việc nâng cao khả năng lãnh đạo bạn có thể nhận ra rằng đã bỏ qua một điều gì đó quan trọng và cuối cùng bạn phải xem xét lại, nhưng bạn đừng vội vàng làm điều đó mà hãy nỗ lực để thực hiện từ đầu đến cuối quyết định của bạn

Quyết định và cương quyết thực hiện
6. Làm việc và làm việc

Một cách để tránh né những ý kiến tiêu cực đi kèm với một quyết định là hãy tiếp tục với nó. Cần phải làm và làm để có được một kết quả công việc như bạn mong muốn, điều đó sẽ cho bạn cảm thấy quyết định của bạn là đúng đắn. Nếu không, hãy đợi cho đến khi bạn thật sự cảm thấy tự tin vào quyết định của mình trước khi nói ra.
7. Viết lại quyết định của mình

Viết lại tất cả những quyết định của mình trong một quyển sổ hoặc đâu đó để sau này có thể tham khảo lại. Như vậy, bạn có thể nhớ lại quyết định của mình tại mọi thời điểm và nhắc nhở bản thân tại sao bạn lại đưa ra quyết định đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *