5 cách giúp cải thiện khả năng nhận thức của bản thân

Tôi luôn tìm đến sự sáng tạo trong học tập cũng như công việc, đôi lúc nó cũng gây khá nhiều khó khăn nhưng rất sẵn lòng vì đó là những kết quả tốt đẹp nhất mà mình mong muốn trong tương hoặc hiện tại.

của bạn có thể được cải thiện đáng kể theo thời gian nếu như bạn có những phương pháp luyện tập thích hợp.Luyện chăm chỉ sẽ giúp bạn càng hiểu rõ về bản thân, bạn có thể kiểm soát và lựa chọn những hành vi mình muốn biểu hiện. Dưới đây chúng tôi gợi ý cho bạn 5 cách để của bạn.

1. Luôn tìm tòi những điều mới mẻ

Một nhà vật lý thiên tài, thông thái với nhiều lĩnh vực có tên là Einstein, ông luôn luôn tìm kiếm những thứ mới mẻ trong cuộc sống. Điều đó trở thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống của ông.

Có 5 nhân tố tác động đến IQ của người là Neuroticism, Conscientiousness, Agreeableness, Openness và Extroversion. 5 nhân tố trên nếu các bạn để ý chữ cái đầu của mỗi từ và viết lại theo sự sắp xếp thì chắc hẳn ai cũng nhận ra đó là từ OCEAN (đại dương). Ở ngay chữ đầu Openness, nó đã nói lên việc học hỏi nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên những người sở hữu nhiều Openness sẽ thích nghiên cứu và tìm tòi những điều mới mẻ.

Do đó, trong cuộc sống này có hàng ngàn điều mới lạ tồn tại. Bạn phải biết chọn lọc để kết nối chúng lại cho riêng mình để tìm hiểu chúng một cách hiệu quả nhất.
2. Thách thức bản thân

Một trong những vấn đề để nhận thức được chính mình là tự thách thức mình. Ví dụ như bạn muốn bản thân mình hoàn thành nhanh một việc nào đó hay ghi nhớ thật kỹ một chi tiết quan trọng chẳng hạn.

Hay đơn giản hơn, bạn có thể thách thức bản thân mình làm một việc có ích hoặc giải trí chẳng hạn như chơi một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe, tham gia các hoạt động tình nguyện và dậy sớm vào mỗi buổi sáng để chạy bộ. Nên nhớ, một khi bạn đã đưa ra thách thức thì phải có hoạch đỉnh rõ ràng, phải kiên trì và không được bỏ cuộc thì bạn mới cải thiện được nhận thức của mình.
3. Suy nghĩ sáng tạo hơn

Suy nghĩ sáng tạo, tích cực làm cho dây thần kinh trong não tăng trưởng mạnh. Vậy làm thế nào để có được suy nghĩ luôn luôn sáng tạo? Đó mới là yếu tố giúp bạn luôn hướng tới những cái mới mẻ nhất. Và làm thế nào để nhanh chóng có được những suy nghĩ sáng tạo như thế, đấy là yếu tố thứ 2 tác động vào bạn.

Tôi luôn tìm đến sự sáng tạo trong học tập cũng như công việc, đôi lúc nó cũng gây khá nhiều khó khăn nhưng rất sẵn lòng vì đó là những kết quả tốt đẹp nhất mà mình mong muốn trong tương hoặc hiện tại.

Suy nghĩ sáng tạo có ích cho khả năng nhận thức của bạn
4. Làm theo cách khó khăn hơn

Khi làm một việc gì đó, ít ai dám mạo hiểm đi theo con đường mới lạ để giải quyết vấn đề, họ thường theo những đường mòn cũ mà làm, những thói quen ấy làm cho chính bản thân bạn bị thụ động vì trên thực tế ai cũng muốn bản thân được an toàn. Tuy nhiên bạn có nghĩ đến, nếu một lần bạn dám đi một mình với những bước đi gian nan hơn, với con đường khó khăn hơn nhưng mang lại thành công đáng nể. Bạn có dám làm điều đó?

Công nghệ ngày càng hiện đại, GPS giúp tôi tìm đường đi, giúp tôi không bị lạc đường. Tuy nhiên nếu một ngày GPS không còn, Tôi không dám chắc bản thân mình có thể tự đến đích mà không bị lạc. Thế đấy, hãy tập thói quen từ bỏ GPS ngay bây giờ và chính mình tự mày mò tìm đường để khi một ngày đẹp trời, bạn có thể đến bất cứ nơi nào mình thích mà không cần phụ thuộc vào bất cứ thứ gì.
5. Kết nối với người khác

Cuối cùng nếu muốn mình tiến bộ và vươn xa hơn thì đừng ngại ngùng khi kết bạn với nhiều người. Đặc biệt là những người thông minh, thành đạt và có nhiều kiến thức, chắc chắn rằng họ sẽ truyền lại cho bạn một ít gì đó mà bạn không hề biết đến. Lời rồi nhé!

Đừng ngần ngại trao đổi những kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức cùng họ. Chắc chắn bạn sẽ lĩnh hội được nhiều điều từ họ đấy. Dĩ nhiên, bản thân bạn cũng giúp cho họ một phần nào bổ sung vào vốn kiến thức còn thiếu chứ đừng nghĩ lấy của người ta mà không cho đi cái gì nhé.

Tôi vừa tổng hợp 5 phương pháp giúp cải thiện khả năng lĩnh hội nhận thức của chính bản thân bạn. Hãy like và share để mọi người cùng lĩnh hội khả năng của mình nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *